Các cách giảm dung lượng Icloud trên iPhone thật dễ dàng

Đăng ngày: 02-11-2022

Bên cạnh bộ nhớ mặc định trên iPhone thì Apple cũng cung cấp thêm cho bạn 5GB dung lượng iCloud miễn phí. Đương nhiên bạn vẫn có thể mở rộng bộ nhớ bằng việc trả phí hàng tháng. Còn nếu như bạn đang không muốn chi trả thêm phí thì đương nhiên phải chấp nhận 5GB trong iCloud bị lấp đầy nhanh chóng bởi các dữ liệu. Sau đây Simmangvinaphone.com sẽ chia sẻ đến bạn cách giảm dung lượng Icloud đầy trên iPhone. Bạn nào chưa làm có thể áp dụng ngay nhé!

Những gì đang chiếm hết dung lượng iCloud của bạn?

Trước khi bắt tay vào giảm bớt các tệp khỏi iCloud thì bạn cần phải tìm hiểu những thứ gì đang chiếm dung lượng nhiều nhất bằng cách từ ứng dụng Cài đặt của Iphone, hãy thao tác điều hướng ID Apple, Icloud, Phương tiện & Mục mua -> iCloud -> Quản lý dung lượng.

Ngay tại phần đầu màn hình bạn thấy biểu đồ thể hiện rõ các loại tệp tin nào đang chiếm nhiều dung lượng trên iCloud, nó có sắp xếp từ nhiều đến ít nhất. Với hầu hết người dùng Apple, các bản sao lưu iPhone, Ảnh, Video và tin nhắn có thể chiếm đến hơn nửa dung lượng lưu trữ.

Những gì đang chiếm hết dung lượng iCloud của bạn?

Những gì đang chiếm hết dung lượng iCloud của bạn?

Lúc này bạn có thể cuộn xuống bên dưới để xem hết danh sách chi tiết ứng dụng đang dùng với con số chính xác là bao nhiêu. Bây giờ chắc hẳn bạn đã biết được những ý tưởng tốt về sự thay đổi nào trên bộ nhớ iCloud sẽ cần giải phóng dung lượng nhiều nhất rồi phải không?

Cách giảm dung lượng Icloud trên iPhone

Sau đây là một số cách giúp giảm dung lượng iCloud trên iPhone mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay khi cần thiết.

Xóa dữ liệu các ứng dụng không cần thiết, sao lưu IOS

Trong danh sách những ứng dụng tại Quản lý dung lượng bạn hãy tìm các ứng dụng không thực sự cần thiết rồi sau đó xóa dữ liệu của chúng. Bên cạnh đó vẫn nên kiểm tra dung lượng trong Sao lưu. Tại đây bạn sẽ thấy dung lượng bị chiếm dụng bởi dữ liệu từ iPhone hiện tại cùng các bản sao lưu từ thiết bị cũ hơn không còn sử dụng nữa.

Muốn xóa chúng có thể thao tác như sau: Vào mục Quản lý dung lượng rồi nhấn vào Các bản sao lưu -> Sau đó chọn thiết bị -> Chọn Xóa các bản sao lưu là hoàn tất.

Tắt ảnh iCloud

Phần lớn ứng dụng Ảnh luôn là thứ chiếm nhiều dung lượng nhất trên iCloud. Theo đó bạn có thể vô hiệu hóa sao lưu thư viện Ảnh để khắc phục hiện tượng bộ nhớ đầy. Nhờ tình năng tự động sao lưu ảnh, video lên iCloud bị tắt nên bạn chắc chắn sẽ có thêm khoảng dung lượng trống kha khá.

Tuy nhiên lúc này bạn sẽ không còn truy cập được ảnh, video từ những thiết bị khác có cùng ID Apple nữa. Thêm một lưu ý khác, nếu như dữ liệu ảnh chỉ có trên iCloud mà không có tại iPhone thì bạn hãy download chúng xuống trước khi tắt ảnh iCloud nhé!

Tắt ảnh iCloud để giảm dung lượng

Tắt ảnh iCloud để giảm dung lượng

Tắt sao lưu ứng dụng

Bên cạnh ảnh, video thì iCloud của Apple cũng còn cho phép bạn sao lưu dữ liệu từ ứng dụng khác. Theo đó bạn hoàn toàn có thể tắt sao lưu chúng để phục vụ dung lượng trống dành cho những thứ quan trọng hơn sau này. Muốn bật/tắt sao lưu iCloud hãy vào phần Cài đặt -> Nhấp vào tên ID Apple của bạn -> Chọn iCloud -> Chọn Quản lý dung lượng -> Chọn các bản sao lưu.

Dọn dẹp iCloud Drive

Tương tự giống với Google Drive, iCloud Drive của bạn cũng là nơi Apple lưu trữ khá nhiều dữ liệu gồm tài liệu, tệp được lưu bởi ứng dụng và tin nhắn,... Một thời gian dài sử dụng thì bạn cũng nên dọn dẹp chúng để có thêm không gian cho iCloud.

Cách thực hiện như sau: Trong phần Cài đặt hãy nhập tên ID Apple của bạn -> Chọn iCloud -> Quản lý dung lượng -> iCloud Drive. Ở đó bạn sẽ thấy tất cả các tệp được lưu trữ lên trên iCloud Drive. Khi thấy nội dung nào không cần thiết thì vuốt sang trái trên đó rồi nhấp và Xóa để xóa tệp là xong.

Loại bỏ những tin nhắn cũ

Các tin nhắn văn bản dù có thể chỉ chiếm vài KB/tin nhưng nếu bạn là người dùng iPhone nhiều năm thì chuyện lưu trữ đến vào GB tin nhắn cũ trong tài khoản iCloud là điều hoàn toàn bình thường có thể xảy ra. Thậm chỉ là tổng dung lượng tất cả những tin nhắn đó còn lớn hơn nếu như bạn gửi, nhận nhiều hình ảnh và biểu tượng cảm xúc.

Muốn xóa bớt ứng dụng ở trên iCloud thì bạn hãy di chuyển đến ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị. Tại đây có thể xóa từng tin nhắn một hay tất cả cuộc trò chuyện. Đương nhiên là khi bạn cảm thấy chúng không cần dùng đến chúng nữa. Đồng thời cần lưu ý hãy xóa tin nhắn trên 1 thiết bị và chúng sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị Apple khác của bạn đã đồng bộ bằng iCloud.

Xóa tệp đính kèm theo Email

Giống như tin nhắn, các tệp đính kèm theo Email cũng có thể chiếm lượng lớn dung lượng, nhất là nếu tài khoản iCloud đang lưu trữ lượng Email trong vài năm. Tuy nhiên rất may mắn, muốn xóa bớt dung lượng trên iCloud thì bạn không cần phải xóa tất cả Email của mình khỏi bộ nhớ mà ứng dụng iCloud Mail có cách đơn giản để xem Email chứa tệp đính kèm được sắp xếp dựa theo kích thước.

Xóa tệp đính kèm theo Email

Xóa tệp đính kèm theo Email

Khi đó hãy mở iCloud Mail, chọn xem và chọn Sắp xếp theo Tệp đính kèm. Bây giờ bạn có thể xóa tất cả các Email có tệp đính kèm trong vài thao tác đơn giản.

** Xem thêm:  cài đặt định vị số điện thoại

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách cách giảm dung lượng Icloud trên iPhone mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng nội dung này đã đáp ứng được nhu cầu cần tìm kiếm, chủ động xử lý trong những trường hợp cần thiết. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ với Simmangvinaphone.com ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status